Blog

Năm món ăn Việt Nam phổ biến nhất

Khi nói đến ẩm thực, Việt Nam đã kết hợp sự sáng tạo của địa phương với những món ăn của Pháp. Tuy nhiên, là một quốc gia châu Á, Việt Nam đã nghiêng nhiều hơn về việc sử dụng gia vị và mì trong các bữa ăn thông thường của mình. Nếu bạn tình cờ ở trong nước, bạn không thể phủ nhận họ chế biến các món rau và súp mì ngon như thế nào mà chỉ cần một tô là không đủ.

Món ăn Việt Nam đang được giới thiệu trên toàn thế giới rồi, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực sự về những món ăn đó, thì đây là những món ăn phổ biến nhất mà bạn nên thử:

Phở

Đây là món ăn mà người ta nghĩ đến đầu tiên khi nghe đến từ ‘Việt Nam. món ăn’. Phở là một món ăn quá phổ biến trong nước. Bạn thậm chí có thể thấy các cửa hàng bán nó ở hầu hết mọi ngóc ngách. Món ăn này có thể có thịt bò hoặc thịt gà trong khi các đồ trang trí khác như giá đỗ và ớt sẽ làm tăng hương vị của món súp.

Bánh mì

Bánh mì là một món ăn đường phố phổ biến khác ở Việt Nam. Đó là một chiếc bánh mì baguette với xúc xích Việt Nam, pate gan heo, rau, sốt mayonnaise và ớt. Món ăn này hoàn hảo cho những người không có thời gian để làm nguội nước phở hoặc quá đói và cần sửa chữa nhanh.

Bánh xèo

Nếu như bánh mì baguette chịu ảnh hưởng của Pháp thì bánh xèo lại sử dụng bánh crepe để thay thế. Bánh crepe được nhồi với thịt, giá đỗ và rau thơm. Các thành phần này sau đó được gói trong lá rau diếp hoặc mù tạt. Đừng lo lắng về lớp lá bên ngoài không đủ ngon vì chính những gì bên trong mới quan trọng.

Cơm tam

Bất kỳ nền ẩm thực nào từ châu Á sẽ không hoàn chỉnh nếu không có cơm. Vì vậy, danh sách này tất nhiên sẽ có món cơm là một trong những mục của nó. Cơm tấm được tạo thành từ hai thuật ngữ mà người Việt Nam mô tả về gạo: ‘com’ có nghĩa là “cơm chín” và “tam” có nghĩa là “cơm tấm”. Món ăn này sử dụng gạo có hạt bị vỡ ra từ quá trình xay xát. Chúng được nấu chín và phục vụ với rau và protein.

Mi quang

Mi quang là một món bún ăn kèm với thịt, rau thơm và nước dùng thường được ngâm với nghệ. Lưu ý rằng trong món ăn này, nước dùng không giống như súp; Nó sẽ được đổ vừa đủ để phủ các loại thảo mộc vì nó có một hương vị đậm đà. Nó cũng được trang trí với đậu phộng, bánh gạo mè và trứng luộc. Nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm nước cốt chanh, nước tương và tương ớt vào trộn cùng.
Cảm thấy đói chưa? Tại sao không thử làm một số món ăn này ở nhà hoặc đến một nhà hàng phục vụ ăn uống Việt Nam để thưởng thức một số món ăn nhẹ lành mạnh? Nếu bạn tình cờ ở Việt Nam, bạn sẽ biết những gì cần tìm khi đi ăn trưa hoặc ăn tối. Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm những dịch vụ ăn uống chất lượng thì có thể thử đến Nautiec Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.