Blog

5 Món tráng miệng Việt Nam ai cũng nên thử

Việt Nam là một đất nước giàu văn hóa, lịch sử và rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nó cũng chứa đầy những con người tuyệt vời, những người đóng góp rất nhiều cho vẻ đẹp của đất nước. Giống như bất kỳ quốc gia nào khác, Việt Nam cũng có một nền ẩm thực tuyệt vời mà mọi người nên thử.

Món ăn Việt Nam được nhiều người biết đến với hương vị đậm đà và phong phú. Đây là lý do tại sao món tráng miệng lại quan trọng đối với họ vì chúng giúp trung hòa khẩu vị của một người sau khi ăn quá nhiều món ngon. Với tình yêu của đất nước đối với ẩm thực, một số món tráng miệng ngon đã trở nên phổ biến trong nước. 

Tại Nautiec Việt, chúng tôi đảm bảo cung cấp các món ngon Việt Nam, bao gồm cả món tráng miệng, trong thực đơn phục vụ của mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng tuyệt vời, đây là một số gợi ý của chúng tôi: 

Chè Trôi Nước (Viên xôi trong xi-rô gừng)

Món tráng miệng ngọt ngào này thường được phục vụ nóng với hạt mè trắng ở trên. Để làm món này, người ta cho nhân đậu xanh vào bên trong một nắm gạo nếp dai và sau đó được nướng trong nước siro gừng thơm. Khi được dịch, tên của món tráng miệng này có liên quan đến sự hoàn thành và việc thưởng thức nó có thể giải thích tại sao. 

Bánh Đậu Xanh (Bánh đậu xanh)

Món tráng miệng phổ biến của Việt Nam này được làm từ đậu xanh, đường, dầu và chất béo. Đối với khách du lịch, ban đầu có thể khó quen với kết cấu của đậu. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp nó với một tách trà, hương vị và hương vị trở nên thỏa mãn hơn. Với những ai yêu thích món bánh ngọt không quá ngọt thì đây là gợi ý tráng miệng hoàn hảo. 

Chè Bà Màu (Món tráng miệng ba màu)

Chè Bà Mẫu được làm từ các lớp nhân đậu xanh vàng, đậu đỏ và thạch lá dứa xanh, phủ một lớp đá và một lượng kem dừa dày đặc. Món này được phục vụ trong một chiếc ly cao với một chiếc thìa dài để nhanh chóng kết hợp các lớp, tạo ra một món ăn ngon có nhiều màu sắc. Món tráng miệng này là hoàn hảo trong mùa hè. 

Bánh tiêu (bánh rán Việt Nam) 

Một món tráng miệng khác của Việt Nam nhất định phải thử là bánh rán rỗng ruột thơm ngon. Đặc điểm của món này là bột chiên giòn, vừa ngọt vừa mặn. Nhiều người thích dùng món này trong mùa mưa vì nó hoạt động như một đối tác hoàn hảo với một tách trà. Với sự phổ biến của nó, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp món này được bày bán trên các con phố. 

Chè Bắp (Pudding ngô ngọt)

Trong món tráng miệng truyền thống của Việt Nam này, ngô ngọt, gạo nếp và kem sữa dừa được kết hợp và sau đó trang trí với hạt vừng. Hương vị ngô ngọt kết hợp với nước cốt dừa, quyện với vị dẻo dai của gạo nếp tạo nên một món ngon có một không hai chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải hài lòng. Món này thưởng thức ngon nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 9 khi ngô địa phương vào mùa. 

Đây chỉ là một số món tráng miệng ngon phổ biến mà bạn không nên bỏ qua khi đến Việt Nam. Khi thử những món ngon này trong Nautiec Việt , chắc chắn người ta sẽ càng mê mẩn hương vị và công thức nấu ăn phong phú của Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.